Chiến thắng chứng viêm đau khớp gối

Không còn phải chịu đựng cơn đau khi thời tiết thay đổi hay khi vận động, chứng đau viêm khớp gối có thể được khắc phục triệt để bằng phương pháp điều trị phù hợp. 

Cải thiện chất lượng cuộc sống cho bản thân và những người thân yêu


ĐIỀU TRỊ ĐAU NHỨC KHỚP GỐI TẠI NHÀ

Đau khớp gối

Đau khớp gối là gì?

Đau khớp gối phản ánh tình trạng tổn thương gây đau bên trong và xung quanh khớp gối, từ các mô mềm, gân, sụn, dây chằng và túi hoạt dịch. Cơn đau có thể xuất phát từ các chấn thương hoặc là triệu chứng của bệnh lý về xương khớp.

Tỉ lệ mắc bệnh đau khớp gối

Khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 và 85% người trên tuổi 80 có nguy cơ mắc thoái hóa khớp. Khoảng 2/3 số bệnh nhân là phụ nữ. Sau tuổi 45, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới (gấp khoảng 1,5- 2 lần).

Các loại viêm đau khớp gối

Có khoảng 100 loại viêm khớp, trong đó có thể là bệnh viêm khớp đơn thuần hoặc viêm khớp có ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Hai loại viêm khớp thường gặp nhất là: viêm xương khớp (OA) và viêm khớp dạng thấp (RA).

Các nhóm viêm khớp

 • Các nguyên nhân tại khớp: thường gặp như viêm sụn, thoái hóa, bào mòn sụn khớp, nhiễm khuẩn tại khớp, chấn thương khớp.
 • Các nguyên nhân ngoài khớp: thường gặp do các rối loạn chuyển hóa (tăng acid uric trong bệnh gút), bất thường hệ thống miễn dịch gây tổn thương các thành phần trong khớp (bệnh viêm khớp dạng thấp) các tình trạng này làm ảnh hưởng tới hoạt động và cấu trúc của khớp từ đó gây viêm khớp.

Tình trạng đau khớp gối

 • Tình trạng đau khớp gối có người bị sưng hoặc không sưng.
 • Có người bị viêm khớp và bị phản ứng viêm gây ra đau. Trường hợp khác là thoái hoá do vận động, đi đứng sai tư thế, lâu ngày trở thành tổn thương gây đau đớn.
 • Các cơn đau khớp gối biểu hiện đa dạng như đau khi vận động, thay đổi thời tiết.
 • Người bệnh có khi phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng, kéo dài hoặc đau dữ dội theo từng đợt với cường độ thay đổi.
 • Có tiếng kêu lắc rắc, lạo xạo nghe thấy rõ khi cử động mạnh ở khớp gối.
 • Buổi sáng thức giấc cớ biểu hiện cứng khớp.
 • Biểu hiện nặng như: khớp gối bị sưng, đỏ, giảm khả năng vận động.

Tình trạng tái đi tái lại

Khi khớp gối bị tổn thương, dù đã can thiệp nhưng khi đi lại bệnh nhân vẫn cảm thấy đau do điều trị chưa dứt điểm hay hồi phục. Do đó, khi điều trị cần kiên nhẫn thực hiện đúng liệu trình và chăm sóc khớp khối đúng cách để tránh tình trạng tái đi tái lại.

Phương pháp điều trị

Phẫu thuật

Dành cho các trường hợp bệnh nặng, có chỉ định bác sĩ. Trường hợp phẫu thuật là bắt buộc vì nếu không thực hiện sẽ gây ra biến chương nghiêm trọng. 

Các phương pháp mổ viêm khớp gối như:

 • Đục xương chỉnh trục
 • Mổ nội soi để làm sạch
 • Thay thế khớp gối nhân tạo
 • Phẫu thuật để giúp loại bỏ tổn thương tại khớp và sụn
 • Mổ hở

Sử dụng thuốc

Thuốc được dùng tùy theo từng loại viêm khớp, bao gồm thuốc giảm đau chống viêm và các thuốc đặc hiệu cho từng nguyên nhân.  Sử dụng thuốc cần thực hiện theo chỉ định.

 • Các thuốc giảm đau chống viêm thường dùng để điều trị trong bệnh viêm khớp là nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) với các biệt dược như mobic, ibuprofen.

 • Corticoid có thể sử dụng chống viêm trong một số trường hợp.


Chiếu xạ laser trị đau

Laser tần số thấp kích hoạt các mạch máu, chức năng máu và tế bào để cải thiện sức mạnh cơ bắp. Trong quá trình sử dụng chiếu xạ để hỗ trợ điều trị đau khớp gối và các chứng viêm đau, người bệnh có thể xảy ra một số tình trạng sau:

 • Những vị trí viêm sẽ có dấu hiệu đau hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, người bệnh cần ngưng sử dụng, chờ tình trạng đau giảm bớt. Sau đó, tiếp tục sử dụng và tăng thời gian điều trị thêm 5 phút/lần điều trị/ngày.

Laser Rapha D402Dr

Tại Hàn Quốc, máy laser Rapha 402Dr được sử dụng trong các bệnh viện như là phương pháp điều trị thoái hoá cột sống không cần phẫu thuật. Người dân còn mua sản phẩm này về sử dụng tại nhà như là một phương pháp hỗ trợ điều trị duy trì hiệu quả.

Thiết bị Rapha 402 Dr ra đời nhằm mục đích điều trị bệnh viêm khớp thoái hóa mà không cần phẫu thuật. Thiết bị đã được Cục Quản Lí Thực Phẩm và Dược Phẩm cấp chứng nhận là thiết bị điều trị chứng viêm đau cho bệnh nhân viêm khớp thoái hóa đầu tiên tại Hàn Quốc.

Đây là thiết bị điều trị lazer đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm khớp thoái hóa tại 2 bệnh viện lớn, và đã được chứng nhận là có hiệu quả điều trị viêm, đau thay thế thuốc chống viêm không steroid.

Hướng dẫn sử dụng

 • Chiếu trực tiếp laser tần số thấp lên vị trí bị đau, tổn thương.
 • Nếu vị trí viêm sẽ có dấu hiệu đau hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, người bệnh cần ngưng sử dụng, chờ tình trạng đau giảm bớt. Sau đó, tiếp tục sử dụng và tăng thời gian điều trị thêm 5 phút/lần điều trị/ngày.Thời gian 20 phút/ngày. Mỗi ngày sử dụng 2 lần và có thể tăng dần thời gian điều trị.
 • Tránh chiếu lên mắt hay các tiếp xúc trực tiếp từ mắt và tia laser.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm Raphar D402 Dr đính kèm trong sản phẩm chính hãng do Yuhan Việt Nam Phân phối.
 • Liên hệ Yuhan Việt Nam để được tư vấn về các thức an toàn khi sử dụng điều trị tại nhà.

MỌI NGƯỜI NÓI GÌ VỀ RAPHA D402 DR?

Nhà sản xuất Rapha

ui/ux web master

A strict teacher that has been teaching since the age of 16. Stella won’t give you any slack, so you will have to do the very best work you’ve done in your life.


Facebook


Twitter


Google-plus

Chuyên gia Yuhan

Oanh Trần – giám đốc Yuhan VN

Chúng tôi mang Rapha D402 Dr về Việt Nam vì mong muốn mọi người, nhất là các phụ nữ trung niên không còn phải chịu đựng chứng đau đầu gối mà hầu hết mọi người xung quanh tôi đều mắc phải.


Facebook


Twitter


Google-plus

Người dùng

Mai Phương

Phương pháp chiếu xạ bằng laser tần số thấp là giải pháp cho tôi điều trị chứng đau đầu gối lâu năm của mình. Tôi có thể sử dụng tại nhà mỗi ngày, cơn đau thuyên giảm hẳn sau 8 tuần sử dụng.


Facebook


Twitter


Google-plus

Điều trị tại Yuhan Center

Sử dụng Raphar D402 Dr điều trị đau khớp gối và các chứng viêm khớp tại hệ thống trung tâm trải nghiệm Yuhan dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên. 

Chi phí: Chỉ từ 450.000 đồng/tháng.

ĐĂNG KÝ

TÌM HIỂU NGAY

Điều trị tại nhà

Sở hữu hoặc thuê sản phẩm sử dụng tại nhà để chủ động thời gian và nâng cao hiệu quả điều trị. 

Sử dụng gói dịch vụ tư vấn của Yuhan Center để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và huấn luyện sử dụng thiết bị an toàn.

Chi phí: Chỉ từ 2 triệu đồng/ tháng.

TÌM HIỂU NGAY 

Raphar 402 Dr laser tần sô thấp điều trị đau

Hệ thống Trung tâm trải nghiệm Yuhan

Join our course and start building the most wanted career available today. We make sure every class is easily understood, and that all students reach the same level of expertise needed for today’s hi-tech industry.

Working hours

Monday- Thursday:8:00-18:30 Hrs
(Phone until 17:30 Hrs)
Friday – 8:00-14:00

We are here

Westfield London 2039-2041 Westfield
Phone:+44 20 8834 4688
Fax:+44 20 8859 6598
Email: info@collage.com